Hotline: 02439998888

Tủ lạnh Hitachi Side by Side Inverter R-M700AGPGV4X


Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi giới thiệu bài viết Tủ lạnh Hitachi Side by Side Inverter R-M700AGPGV4X có gì hay?

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng một chiếc máy càng to thì càng tốn nhiều điện, tuy nhiên logic đó lại không đúng đối với chiếc tủ lạnh Side by Side Inverter R-M700AGPGV4X của Hitachi mà mình có dịp trải nghiệm trong khoảng 2 tuần vừa qua. Với hàng loạt những công nghệ từ phần cứng tới phần mềm, kết hợp với những cách xử lý thiết kế thông minh, chiếc tủ lạnh cao cấp này luôn tìm cách để nhắm tới việc tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất giữ lạnh và mang tới những tiện ích tốt nhất cho người dùng.

Ở mức giá khoảng 70 triệu đồng, kỳ thực là không hề nhỏ đối với nhiều người, tuy nhiên kỳ thực đó lại còn con số xứng đáng với những gì mà nó mang lại cho người dùng, từ sự cao cấp ở thiết kế bên ngoài dễ phối với nội thất gia đình, cho tới những công nghệ, tiện ích mà nó mang lại.

Sau 2 tuần sử dụng, bên dưới đây là những điểm mà mình rút ra được từ chiếc tủ lạnh này. Qua sử dụng và tìm hiểu, mình còn nhận thấy được một số kinh nghiệm trong việc sử dụng tủ lạnh Side by Side nói riêng và sử dụng tủ lạnh nói chung, giúp dùng đúng cách, thông minh hơn và sẽ khai thác tối đa hiệu quả của thiết bị hơn.

Trong đó, mình sẽ nói về thiết kế, đặc biệt là thiết kế tủ lạnh Side By Side, về tính năng mở tự động bằng cách chạm để giải quyết độ nặng khi mở cửa, về cách Hitachi hạn chế thoát lạnh bằng vật liệu chân không, cách bố trí và sử dụng máy nén Inverter cùng hệ thống quạt kép, các cảm biến tự nhận diện người dùng, cách xử lý ngăn đá ngoài và những tiện ích bên trong.

Về bên ngoài, chiếc tủ lạnh này có kích thước lần lượt là 1.795 x 920 x 720 mm. Mình khá ngạc nhiên là nó có thể đặt vừa khít vào ngay bên dưới kệ bếp nhà mình, còn dư ra được thêm một khoảng. Do đó nhìn chung sẽ đặt được ở khá nhiều các vị trí ở các điều kiện gia đình khác nhau. Phần đặc biệt của tủ nằm ở bề mặt bên ngoài của 2 cửa tủ - phần mà chúng ta sẽ nhìn vào nhiều nhất trong quá trình sử dụng tủ. Chúng ta có một bề mặt gương cực kỳ sáng bóng (tất nhiên là sẽ dễ bám vân tay nếu bạn nào có tay ra nhiều mồ hôi). Và để phần nào khắc phục được tính dễ bám vân tay, bề mặt này không hoàn toàn trơn mà bên dưới lớp gương là 5 lớp tráng phủ, tạo thành một pattern dạng cắt kim cương uốn lượn với các mảng màu tách bạch chạy từ màu vàng, vàng nâu, đen, trong đó có cả nhũ vàng với các chấm li ti, cho cảm giác khá sang trọng và hút mắt.

Và là một chiếc tủ lạnh Side by Side nên dưới góc độ nào đó, R-M700AGPGV4X được ghép lại từ 2 chiếc tủ riêng biệt: tủ đông + tủ mát ngăn cách nhau bằng một vách ngăn thật sự ở chính giữa. Đây cũng chính là một lầm tưởng mà nhiều người hay mắc phải (hoặc một số hãng đánh tráo khái niệm) bởi nếu như chỉ một tủ nhưng mở được bằng 2 cánh cửa thì cũng chưa thể được gọi là Side by Side. Với R-M700AGPGV4X, chúng ta có tổng cộng 3 cánh cửa tủ, 1 cho toàn bộ phần ngăn đông, 2 cho 2 ngăn mát. Mình đánh giá cao việc này vì khi cần cái gì, chỉ cần mở đúng khu vực đó, tránh bị mất hơi lạnh, từ đó giảm hoạt động của máy nén và cuối cùng là giảm được đáng kể lượng điện tiêu thụ.

Một điểm đặc biệt của R-M700AGPGV4X chính là chúng ta sẽ có cửa tự động mở ra. Chỉ cần chạm vào một thanh đèn led nằm trên cánh cửa tủ là cánh cửa sẽ được mở ra. Tại sao lại cần phải có cửa tự động? Những chiếc tủ Side by Side dạng này sẽ có cánh cửa to, đồng thời ngay trên cửa lại có những kệ và khi load lượng lớn thức ăn, chai nước thì cửa sẽ nặng, cần phải dùng nhiều lực mới mở ra được. Và bởi thế, hệ thống cửa tự động sẽ giúp ích rất nhiều. Tất nhiên R-M700AGPGV4X cũng có khe để mở tủ bằng tay nhưng gần như mình rất hiếm khi dùng đến. Ngoài ra, chúng ta còn có thể vuốt ngang trên thanh cảm ứng để lần lượt tự mở cả 2 cánh cửa (tự mở cánh bên chạm trước và cánh còn lại tử mở sau)

Một tiện ích khác của R-M700AGPGV4X chính là cảm biến nhận diện người dùng. Ở khu vực ngăn lấy đá ngoài sẽ có một cụm cảm biến hồng ngoại, khi người dùng bước tới, toàn bộ hệ thống nút bấm cảm ứng sẽ sáng đèn lên để sử dụng. Nếu không, tất cả đều sẽ tắt và tủ lạnh gần như là một khối không có đèn. Nếu thời gian không có người lâu hơn nữa (thí dụ như người dùng ra ngoài đi làm hoặc đi công tác, du lịch thì tủ lạnh sẽ tự chuyển qua chế độ eco, giảm hiệu suất làm việc và từ đó giúp điện năng tiêu thụ giảm đi đáng kể.
Về các chức năng điều khiển, chúng ta cũng chạm cảm ứng và tất các phím bấm cảm ứng sẽ nằm dưới một lớp kính khá dày chạy dọc từ cạnh trên xuống cạnh dưới của tủ lạnh.

Nếu bạn kỳ vọng các phím cảm ứng này sẽ nhạy như màn hình smartphone thì sẽ không đâu! Đối với các phím bấm này, mình cần dùng một lực bấm mạnh hơn một chút so với chạm trên màn hình điện thoại (có thể tương đương với lực nhấn Force Touch trên màn hình iPhone) thì tủ lạnh mới hiểu. Về các chức năng điều khiển thì bên cạnh các mức độ lạnh (tùy chỉnh với 5 nấc hoặc chỉnh theo 2 profile chọn sẵn) thì chúng ta còn các nút làm lạnh nhanh, đông nhanh, khóa trẻ em, làm đá,…

Thêm một điểm khác giúp chiếc tủ R-M700AGPGV4X hướng tới mục tiêu tiết kiệm điện chính là vách cách nhiệt 2 bên mà nhà sản xuất gọi là VIP. Cái này không phải là “người quan trọng” mà viết tắt của chữ Vacuum Insulation Panel, nghĩa là tấm ngăn cách chân không. Thường thì đa phần các tủ lạnh sẽ sử dụng urethane để cách nhiệt. Đối với chiếc tủ này thì Hitachi trang bị vách được cấu tạo từ 2 lớp và nằm giữa 2 lớp này là một cấu trúc foam đặc biệt từ sợi thủy tinh để tạo chân không. Chân không không dẫn nhiệt và do đó, 2 tấm vách 2 bên sẽ ngăn hơi lạnh thoát ra ngoài theo gradiernt nhiệt, đồng thời sức nóng từ bên ngoài (lên tới 60 độ) cũng không chui vào bên trong được. Từ đó, giúp bên trong tủ được giữ độ lạnh, giảm sự cần thiết phải chạy máy nén và hệ quả dễ hiểu: tiết kiệm điện. Hitachi cho biết rằng với các tấm VIP này, tủ lạnh có thể giữ được từ 12 tới 15 tiếng khi mất điện.

Trong quá trình sử dụng ngăn lấy nước và lấy đá từ bên ngoài của R-M700AGPGV4X, mình đã gặp một trường hợp khá oái oăm đó là: đá không chạy ra. Sơ lược về cách chiếc tủ này tạo ra đá: chúng ta sẽ châm nước vào một bình 4L nằm ở bên ngăn mát, tủ sẽ tự bơm nước lên máy làm đá nằm ở phía trên đỉnh của tủ đông, tại đây chúng ta sẽ có những viên đá vuông nhỏ kích thước tương tự như các khay đá trong tủ lạnh thông thường, đá sau khi làm xong sẽ được đổ xuống một ngăn bên dưới, chính giữa là một tay quay để đẩy đá xuống khi chúng ta bấm nút từ bên ngoài.

Và câu chuyện bắt đầu từ đây. Do mới lắp tủ, mình quá ham hố nghịch nên thường xuyên mở ra, hóa ra việc làm này ít nhiều sẽ khiến các viên đá vừa làm xong bị tan ra một chút do tăng nhiệt độ. Sau khi đóng tủ lại, lượng nước này sẽ kết dính các viên đá thêm một lần nữa và cuối cùng, hậu quả là hình thành nên những viên đá to hơn, dính chặt vào ngăn chứa, khiến cho đá không chui ra ngoài được. Bởi thế, kinh nghiệm nói chung ở đây là khi bật làm đá, hãy mở ngăn đông ra khi thật sự cần thiết để mọi thứ được chạy một cách trơn tru.

Về phần cứng làm lạnh của R-M700AGPGV4X thì chúng ta có một máy nén Inverter, công nghệ này đã được đề cập tới khá nhiều nên mình không bàn thêm nữa. Cho bạn nào dễ hình dung, mình mua bia nóng về, cho vào tủ đông, bật làm lạnh nhanh và sau 15 phút là đã có bia lạnh để uống, cá nhân khá hài lòng và tự tin để rủ bạn bè về uống bia :D

Tuy nhiên có một điểm hay chính là chiếc máy này có tới 2 quạt và Hitachi nói rất nhiều về điều này, gọi là Dual Fan. Tại sao không là 1 quạt mà phải là 2 quạt? Các tủ lạnh thông thường sẽ sử dụng 1 quạt duy nhất. Khi cảm biến ở ngăn mát nhận thấy thiếu độ lạnh, nó sẽ kích hoạt quạt để máy chạy, tạo nguồn hơi lạnh và đẩy từ ngăn đông, qua một khe xuống dưới ngăn mát. Khi đó thì ngăn đông sẽ bị dư lạnh và vô hình chung là gây lãng phí. Đối với R-M700AGPGV4X, chúng ta sẽ có 2 quạt riêng biệt để đối lưu luồng hơi lạnh độc lập ở 2 khu tủ đông và tủ mát, từ đó sẽ sử dụng một cách hiệu quả hơn.

Về các ngăn chứa đồ mình sẽ không nói nhiều. Tuy nhiên có một điểm đặc biệt nhất định phải nói tới chính là ngăn chứa rau quả có bù ẩm. Ngăn này được tách ra với ngăn mát bên trên, ngăn không cho hơi lạnh thổi trực tiếp vào mà chỉ làm lạnh từ từ. Đồng thời, khu vực này được đảm bảo độ ẩm ở mức 90%, giúp cho rau củ quả được tươi lâu hơn, khó bị hư hỏng hơn. Mình đã thử để xà lách và hành lá vào đây, sau 3 ngày lấy ra nấu mì, mọi thứ vẫn được giữ khá hoàn hảo về mặt phẩm chất. Một tính năng rõ ràng khá đáng chú ý đối với người dùng.

 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 

 


Mời bạn tham khảo các dịch vụ khác:

Tin cùng chuyên mục


Bình luận

Tin khác

Sửa tủ lạnh Electrolux Side By Side

Sửa tủ lạnh Electrolux Side By Side

Trung tâm dịch vụ sửa chữa & bảo hành Electrolux cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh side by side tại nhà, khu vực Hà Nội. Dịch vụ uy tín, nhanh chóng, sửa trong và ngoài giờ hành chính, cả ngày lễ tết
Chọn mua tủ lạnh side by side

Chọn mua tủ lạnh side by side

Bạn đang định sắm một chiếc tủ lạnh side-by-side? Tốt nhất là không nên trông chờ vào sự tư vấn của người bán hàng cũng như kiểm tra, so sánh thông số giữa các sản phẩm tại showroom bởi vì chắc chắn bạn sẽ không có câu trả lời thỏa đáng. Có giá từ 20 triệu đồng trở lên, tủ lạnh Side by Side là món tài sản lớn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định mua về.
Chia sẻ cách sử dụng tủ lạnh Side By Side đúng cách

Chia sẻ cách sử dụng tủ lạnh Side By Side đúng cách

Tủ lạnh side by side là dòng tủ lạnh cao cấp nhất hiện nay, được thiết kế sang trọng, tinh tế, tích hợp những chức năng tiên tiến… Vậy sử dụng tủ lạnh side by side thế nào cho đúng cách và tiết kiệm điện?
Cách sửa tủ lạnh Side By Side thông thường

Cách sửa tủ lạnh Side By Side thông thường

Tủ lạnh side by side thường có giá thành khá cao, nên các gia đình rất chú trọng trong việc sử dụng và không dám tự xử lý khi xảy ra vấn đề. Tuy nhiên, với một vài sự cố, bạn có thể tự khắc phục dễ dàng tại nhà để tiết kiệm kha khá chi phí đấy!
1
Bạn cần hỗ trợ?
DMCA.com Protection Status