Các lỗi thường gặp ở tủ lạnh inverter

Rate this post

Sửa chữa tủ lạnh Side by side tổng hợp các lỗi thường gặp ở tủ lạnh inverter

Tủ lạnh báo lỗi nháy đèn, tủ lạnh không làm đá, tủ lạnh không chạy hay tủ kém lạnh do thiếu gas,…là các lỗi thường gặp ở tủ lạnh inverter mà người dùng hay gặp phải. Hãy cùng tham khảo bài viết tổng hợp trong nội dung bài viết sau để biết được nguyên nhân cùng hướng xử lý khi tủ lạnh inverter xảy ra lỗi nhé!

Đa phần những lỗi hỏng xảy ra ở dòng tủ lạnh iverter cao cấp đòi hỏi người xử lý bắt buộc phải có kinh nghiệm sửa tủ lạnh Inverter mới đảm bảo chất lượng sửa chữa. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có trường hợp người dùng hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà chỉ với vài thao tác đơn giản, vì lỗi hỏng xảy ra không liên quan đến yếu tố kỹ thuật, mà do sử dụng sai cách.

Tương tự như với dòng tủ lạnh phổ thông, dòng tủ inverter trong quá trình dùng cũng xảy ra một số lỗi hỏng như:

1/Tủ lạnh bị mất nguồn, không thấy sáng đèn

Nếu bạn phát hiện tủ lạnh inverter của hãng Samsung hay Electrolux hoặc Hitachi đang dùng không thấy sáng đèn như bình thường, rất có thể tủ lạnh đã gặp phải sự cố mất nguồn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất nguồn, tình trạng xảy ra ở các dòng tủ lạnh không chỉ riêng với tủ lạnh inverter thường xuất phát do:

+Điện không cấp vào nguồn do cắm phích quá lỏng, ổ điện đang dùng bị hư, hoặc dây nguồn tủ bị đứt.

+Bo mạch tủ lạnh gặp vấn đề.

+Máy nén hay còn gọi là block inverter bị hư hỏng, không chạy.

Nếu kiểm tra nguồn điện, phích cắm hay dây nguồn điện vẫn bình thường mà tủ lạnh không sáng đèn hay sáng đèn nhưng không hoạt động, bạn nên liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh samsung inverter nếu đang dùng tủ Samsung inverter của các trung tâm cung cấp dịch vụ gần nhất.

2/Tủ lạnh inverter làm lạnh kém

Tình trạng làm lạnh kém ở tủ lạnh inverter cũng là trường hợp khá phổ biến. Tủ không mất lạnh hoàn toàn mà chỉ làm lạnh kém hiệu quả hơn. Nguyên nhân có thể do:

+Tủ chứa quá nhiều thực phẩm che lấp đường thông gió, khiến không khí lạnh không thể thổi vào bên trong tủ lạnh.

+Đèn tủ lạnh bị hư nên không tự động tắt đèn sau khi cửa tủ lạnh được đóng, làm ảnh hưởng đến việc làm lạnh.

+Gioăng tủ lạnh bị hỏng nên không đủ độ khí để ngăn hơi lạnh thoát ra ngoài, làm tủ kém lạnh.

+Bộ phận xả đá không hoạt động hoặc bộ chỉnh nhiệt bị lỗi hay do để mức nhiệt quá cao.

+Có thể do tủ lạnh bị hết gas hoặc thiếu gas, thế nên tủ lạnh không thể sản sinh không khí lạnh được.

Hãy kiểm tra xem bạn đã cài đúng nhiệt độ hay chưa, gioăng tủ lạnh nếu có dấu hiệu bị hỏng thì hãy thay mới. Hoặc liên hệ dịch vụ sửa chữa để được thợ chuyên nghiệp kiểm tra và khác phục các lỗi thường gặp ở tủ lạnh inverter.

3/Tủ lạnh inverter không làm đá

Với các dòng tủ lạnh đời mới, áp dụng công nghệ tiên tiến như tủ inverter thường tích hợp thêm tính năng tiện ích làm đá tự động. Người dùng không phải chêm nước vào các ngăn nhựa làm đá, chỉ cần kích hoạt tính năng này, quy trình làm đá sẽ tự động hoàn toàn.

Tuy nhiên, do một vài lý do như dưới đây mà tủ lạnh inverter đang dùng không thể làm đá tự động, bạn tìm biện pháp xử lý khắc phục nếu xảy ra vấn đề:

+Board mạch có vấn đề nên không cấp lệnh để thực hiện chương trình.

+Hệ thống motor đổ đá hoặc cảm biến senso bị lỗi hỏng.

+Do hết nước trong bình chứa.

4/Tủ lạnh inverter kêu to

Có không ít trường hợp người dùng phản ánh rằng tủ lạnh inverter của gia đình có hiện tượng kêu to khi vận hành. Khá nhiều người lo lắng về vấn đề này, tình trạng tủ lạnh kêu to không phải trường hợp nào cũng gặp vấn đề bởi:

+Có thể do bạn đặt tủ ở vị trí mất cân bằng khiến tủ phát ra âm thanh khi vận hành.

+Hoặc do tủ có dung tích lớn nên công suất hoạt động phải gấp đôi, block tủ lạnh inverter hay còn gọi là máy nén inverter phát ra âm thanh to hơn mức bình thường.

+Hay nếu tủ lạnh phát ra tiếng lạo xạo bên trong, đây là âm thanh xuất hiện khi tủ lạnh tự động xả tuyết.

Bạn không nên quá lo lắng khi gặp những vấn đề trên. Tuy nhiên nếu tủ phát ra âm thanh từ ngăn đá, bạn nên lưu ý vì có thể quạt bị kẹt động cơ hay cánh quạt. Block inverter thường xuyên kêu to và kèm theo các dấu hiệu như quá nóng thì bạn cũng nên xem xét bộ phận này. Nếu tủ lạnh inverter kêu to khi hoạt động khi bạn mới mua, hãy liên hệ đơn vị phân phối để phản ánh hiện tượng này nhằm xử lý ngay vấn đề.

5/Tủ lạnh inverter sáng đèn nhưng không hoạt động

Các lỗi thường gặp ở tủ lạnh inverter

Dù không phải là hiện tượng lỗi phổ biến, nhưng một số người dùng đã từng gặp qua tình trạng này. Nguyên nhân tủ lạnh inverter sáng đèn mà không hoạt động đa phần do các lý do:

+Do máy nén có vấn đề.

+Do quạt gió bị đứt dây nên không chạy hay do motor bị cháy hoặc gãy cánh quạt.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn tham khảoNếu bạn cần sự trợ giúp để xử lý các lỗi thường gặp ở tủ lạnh inverter vui lòng gọi về hotline 086. 999. 1234, chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp tốt nhất cho bạn. Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh side by side của trung tâm cam kết Chất lượng thợ – Chi phí hợp lý – Dịch vụ tốt nhất.

 

 

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0977 310 310