Tổng hợp các lỗi thường gặp ở tủ lạnh Bosch

Rate this post

Sửa chữa Tủ lạnh side by side tổng hợp các lỗi thường gặp ở tủ lạnh Bosch

Tủ lạnh bị mất lạnh, làm lạnh kém hay cửa tủ bị đổ “mồ hôi”, không làm đá,…là những lỗi thường gặp ở tủ lạnh bosch, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các sự cố này, kể cả thói quen sử dụng sai cách của người dùng. Hãy cùng Bảo hành Bosch tìm hiểu những vấn đề này một cách chi tiết hơn trong nội dung thông tin chia sẻ ngay sau đây.

Bosch – một thương hiệu nổi tiếng đến từ Đức đã rất quen thuộc với người Việt bằng nhiều sản phẩm thiết bị gia dụng, thiết bị máy móc cơ khí,…Các dòng tủ lạnh Bosch thường nằm trong phân khúc dòng tủ lạnh cao cấp, được tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại, tiện ích, công nghệ tiên tiến giúp bảo quản thực phẩm không chỉ tươi, mà còn giữ được độ ngon, sạch và không bị biến chất trong quá trình dự trữ. Tủ cũng được trang bị nhiều chức năng thông minh như làm đá tự động, lấy đá cùng nước mát ngay bên ngoài mà không cần mở cửa tủ.

Chất lượng, độ bền của tủ đã được công nhận bởi người dùng, nhưng tại sao vẫn xuất hiện các lỗi thường gặp ở tủ lạnh bosch? Phải chăng tủ không tốt nên sử dụng xảy ra sự cố? Tủ lạnh là thiết bị điện lạnh gia dịnh rất dễ gặp sự cố bởi tần suất sử dụng thường xuyên. Thế nên, không chỉ với tủ lạnh Bosch, từ loại tủ lạnh phổ thông đến tủ lạnh cấp cao của nhiều thương hiệu nổi tiếng khác vẫn xuất hiện các hiện tượng lỗi hỏng, chẳng hạn như lỗi thường gặp ở tủ lạnh Electrolux, Hitachi hoặc LG,…

Với những chia sẻ sau đây, Bảo hành Bosch mong rằng bạn sẽ tham khảo được những thông tin hữu ích, để xử lý tốt nhất những sự cố khi dùng tủ lạnh Bosch.

1.Tủ lạnh Bosch bị chảy nước

Tủ lạnh Bosch bị chảy nước là hiện tượng mà người dùng gặp khá thường xuyên. Nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này thường do:

-Nước từ thực phẩm chảy ra ngoài.

-Dàn ngưng gặp sự cố.

-Bị tắc đường thông gió do tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm.

-Đĩa hứng nước của tủ lạnh bị nứt.

-Lỗ thoát nước bị tắc bẩn.

-Do tủ bị thiếu gas, hệ thống làm lạnh gặp vấn đề nên tủ mất lạnh, đá tan thành nước.

Với sự cố này bạn có thể xử lý như thế nào? Hãy kiểm tra đĩa hứng nước hay lỗ thoát nước có tắc bẩn hay không nhé. Đồng thời bạn nên để ráo nước sau khi rửa rau hay hoa quả và nên để trong túi đựng có dây kéo hoặc hộp đựng.

2.Ngăn đá tủ lạnh Bosch bị đóng tuyết

Ở một số dòng tủ lạnh Bosch có thể tự động xả tuyết nhưng tình trạng ngăn đá tủ lạnh Bosch bị đóng tuyết vẫn xảy ra. Nguyên nhân khiến dẫn đến sự phát sinh của hiện tượng lỗi này này có thể là do:

-Tủ lạnh Bosch bị đứt cầu chì nhiệt.

-Rơ le xả đá (còn được gọi là Timer) không đóng sang tiếp điểm xả đá nên không tự xả tuyết.

-Sò lạnh hay con âm tủ lạnh không thông mạch.

Để chắc chắn nguyên nhân của vấn đề, bạn hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhé.

3.Tủ lạnh Bosch bị mất nguồn, không vào điện

Tủ lạnh Bosch bị mất nguồn thường xảy ra với 2 trường hợp, tủ lạnh Bosch được cấp điện nhưng mất nguồn và không hoạt động, tủ lạnh Bosch không vào điện nên tủ mất nguồn và không hoạt động.

Cũng như nhiều trường hợp khác, có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố này:

+Phích cắm nguồn bị lỏng nên điện không vào được tủ, đầu cắm bị oxy gỉ sét hoặc dây nguồn bị đứt.

+Block tủ lạnh Bosch bị hư hỏng.

+Do nguồn điện đang dùng quá yếu, không ổn định nên không cấp đủ điện cho tủ lạnh hoạt động.

+Bảng mạch điều khiển tủ lạnh bị chết hoặc gặp sự cố.

Tình trạng bị mất nguồn là lỗi thường gặp ở tủ lạnh bosch, có thể do bạn đã cắm phích vào ổ điện quá lỏng nên tủ không hoạt động. Do vậy bạn hãy thử cắm lại phích cắm, hoặc dùng bút thử điện kiểm tra lại ổ cắm có vào điện không. Nếu nguồn điện mà gia đình đang dùng không ổn định, để đảm bảo cho tủ lạnh Bosch hoạt động tốt nhất thì bạn nên cân nhắc lắp đặt thiết bị ổn áp.

Kiểm tra dây nguồn, nếu bị cắn đứt hay bị hở mạch nên thay mới. Tủ lạnh Bosch vẫn không hoạt động, hãy liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Bosch để hỗ trợ kiểm tra, vì có thể do block hoặc bảng mạch tủ có vấn đề.

4.Tủ lạnh Bosch không làm đá

Nếu tủ lạnh Bosch của gia đình không làm đá tự động thì 80% nguyên nhân là do:

+Bình chứa nước bên trong ngăn mát đã hết hoặc còn quá ít.

+Bị air không khí trong đường ống dẫn nước.

+Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh hơi cao, không đủ độ lạnh để làm đông đá nước.

+Bộ lọc nước của tủ có thể bị tắt hoặc do nhiệt kế khuôn đá bị hỏng.

+Van nạp nước đã bị lỗi hoặc tủ lạnh bị thiếu gas.

Nếu xuất hiện hiện tượng đèn tủ lạnh nhấp nháy hay tủ không làm đá bạn nên xử lý ngay vấn đề, tránh kéo dài sự cố. Hãy kiểm tra ngay bình nước tủ lạnh, châm thêm nước nếu đã hết. Tiến hành xả air không khí bên trong đường ống dẫn. Tùy chỉnh lại nhiệt độ nếu quá cao. Nếu tủ vẫn tiếp tục tình trạng này, bạn hãy gọi đến thợ sửa tủ lạnh để họ kiểm tra tủ, vì có thể tủ bị thiếu gas hoặc hư hỏng các bộ phận liên quan khác.

Nếu đang tìm kiếm dịch vụ sửa tủ lạnh Bosch chuyên nghiệp và uy tín tại Hà Nội, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 086 999 1234 để được hỗ trợ. Với những chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ có thêm sự hiểu biết về các lỗi thường gặp ở tủ lạnh Bosch.

Mời bạn tham khảo dịch vụ: sửa tủ lạnh Bosch

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0977 310 310